game xì dách

game xì dáchLiên kết đăng nhập

Ngành quản trị kinh doanh là gì, làm gì?

Xã hội hiện đại không thể nhắc đến vai trò của kinh tế và theo đó là các hoạt động kinh doanh trên khắp thế giới. Một đất nước phát triển luôn gắn tới hình ảnh kinh tế phát triển. Hoạt động kinh doanh trên thế giới hiện nay cực kỳ rộng lớn, và sôi động. Chỉ ở Việt Nam đã có hơn hàng trăm ngàn doanh nghiệp hoạt động.   Hoạt động kinh doanh không đơn giản là đi bán một sản phẩm thu tiền về, mà là một quá trình phức hợp chịu sự chi phối bởi nhiều quy luật kinh tế khác nhau, của việc quản trị, chiến lược và nhiều yếu tố khác. Một tổ chức/công ty phát triển tốt, đòi hỏi hoạt động kinh doanh phải thật sự tốt và hiệu quả; muốn vậy đòi hỏi phải kiếm soát toàn bộ các quá trình kinh doanh, tối ưu hoá được hệ thống, tiết kiệm chi phí, tăng nguồn thu... Ngành quản trị kinh doanh ra đời để đáp ứng được các yêu cầu trên. Với một hệ thống cơ sở lý luận khoa học chuyên sâu, cùng với mức độ rộng lớn của hoạt động kinh tế, ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành phổ biến và truyền thống của thế giới. Không có biên giới cho sự thành công của của những nguời trong ngành quản trị kinh doanh. Trong số những nguời có tầm ảnh hưởng nhất thế giới, phần lớn đều là những nguời giỏi trong ngành quản trị kinh doanh. Dù vậy, con đường tiến thân của ngành quản trị kinh doanh cũng khá nhiều trở ngại.

Tìm hiểu đặc điểm ngành Quản trị kinh doanh

Đặc điểm ngành quản trị kinh doanh

Trong hoạt động kinh tế kinh doanh, mục đích cuối cùng đuợc đặt ra chính là tạo ra nguồn thu lớn cho tổ chức, phát triển tổ chức và mang lại nhiều giá trị cho xã hội. Hoạt động quản trị kinh doanh là đảm bảo đạt được các mục đích trên. Quản trị kinh doanh không can thiệp và quản trị toàn bộ một tổ chức, mà chỉ hướng đến thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, và phát triển công việc kinh doanh của công ty, tổ chức. Những hoạt động có liên quan bao gồm xây dựng các quy trình kinh doanh, hệ thống kinh doanh, kiểm soát các hoạt động kinh doanh và tối đá hoá hiệu suất để tạo thêm nguồn thu từ hoạt động kinh doanh. Điều quan trọng hơn trong quản trị kinh doanh là đề ra được chiến lược, chiến thuật, hoạch định để đưa công ty/tổ chức phát triển trong tương lai. (Và trong một số trường hợp: đề ra chiến lược, chiến thuật… để công ty/tổ chức có thể duy trì hoạt động, không bị phá sản).

So sánh giữa ngành quản trị kinh doanh với một số ngành liên quan

Quản trị kinh doanh thực hiện quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, và phát triển công việc kinh doanh của công ty, tổ chức. Trong khi quản trị nhân sự hướng tới quản lý nhân sự trong tổ chức. Quản lý sản xuất hướng tới đảm bảo quá trình sản xuất hiệu quả, xuyên suốt, chất lượng tốt.

Ngành quản trị kinh doanh nhiều áp lực và cạnh tranh cao

Người làm trong ngành quản trị kinh doanh

Nguời làm trong ngành quản trị kinh doanh phải luôn năng động, nhạy bén, tự tự tin, mạnh mẽ, có khả năng làm việc với nhiều áp lực, có sự cạnh tranh. Có khả năng ăn nói và thuyết phục mọi người. Người nhiều năng lượng, tham vọng nhưng cũng rất hòa đồng và thích giao du. (Kiểu người E - Enterprise)  Để có thể phát triển và làm việc với ngành quản trị kinh doanh, đòi hỏi nguời thực hiện phải am hiểu một lượng kiến thức không nhỏ về các quy luật kinh tế, phương pháp quản trị, chiến lược kinh doanh. Đồng thời, phải rèn luyện liên tục, trang bị những kỹ năng cần thiết để đáp ứng được công việc chuyên môn:  - Kỹ năng Xây dựng chiến lược, và lập các kế hoạch kinh doanh - Kỹ năng nghiên cứu, phát triển thị trường - Kỹ năng xây dựng, điều hành hệ thống kinh doanh - Các kỹ năng về marketing, tiếp thị

Những thuận lợi và khó khăn khi làm trong ngành quản trị kinh doanh

 Áp lực từ hoạt động kinh doanh với sự cạnh tranh của rất nhiều đơn vị khác, để có thể đưa công ty phát triển, bạn cần phải nhạy bén đề ra những chiến lược, giải pháp phù hợp. Công việc kinh doanh không phải lúc nào cũng thuận lợi, bạn sẽ phải đối diện với những thất bại vì không đạt mục tiêu, hoạt động kinh doanh bị trì trệ kéo theo hoạt động sản xuất và toàn bộ nhà máy của bạn bị trì trệ. Không những thế, với một nguồn lực con nguời, tài chính giới hạn trong tổ chức, việc quản trị con nguời và tài chính không phải là việc dễ dàng. Tuy vậy, thành công khi đã đến luôn được ghi nhận; đầu tiên chính hệ thống bạn quan trị hoạt động hiệu quả, hoạt động kinh doanh tiến triển tốt và tạo nguồn thu lớn về cho bạn và tổ chức của bạn. Điều đó thật tuyệt vời. Và những vị trí cao nhất trong tổ chức là dành cho bạn. Với những cử nhân mới tốt nghiệp, con đường nghề nghiệp khá chông gai cho nhiều bạn trẻ. Đôi khi công việc đầu tiên chỉ là những công việc của một nhân viên kinh doanh cơ bản,đôi khi bạn sẽ cảm thấy chán nản với những công việc như thế. Tuy nhiên, nếu bạn đủ năng động, bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm để tích luỹ cho bản thân, và tìm cơ hội chuyển sang các vị trí công việc khác phù hợp hơn.

Cơ hội việc làm - tim việc trong ngành quản trị kinh doanh

Có cơ hội làm việc tại tất cả các đơn vị/công ty trên cả nước (và quốc tế). Hầu hết các tổ chức đều có hoạt động kinh doanh, và với một lượng lớn các doanh nghiệp tại Việt Nam, cơ hội nghề nghiệp là không nhỏ. Với các kiến thức về chuyên môn, cùng các kỹ năng, bạn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc khác nhau liên quan đến hoạt động kinh doanh của tổ chức.

CÁC ĐƠN VỊ ĐÀO TẠO

Với khoảng 100 cơ sở đào tạo trình độ đại học tuyển sinh ở hai khối thi tuyển phổ biến là khối A, D1, quản trị kinh doanh là nhóm ngành được rất đông thí sinh chọn lựa.

 Ngành quản trị kinh doanh  được tuyển sinh, đào tạo theo diện rộng, với tên gọi chung là quản trị kinh doanh hoặc chuyên sâu như kinh tế bưu chính viễn thông, quản trị kinh doanh lữ hành và hướng dẫn du lịch, quản trị doanh nghiệp thương mại, quản trị chất lượng, quản trị kinh doanh bảo hiểm, quản trị kinh doanh bưu chính viễn thông, quản trị du lịch nhà hàng khách sạn… nhằm đào tạo cử nhân quản trị kinh doanh có khả năng hoạch định chính sách, chiến lược, kế hoạch kinh doanh, biết tổ chức hoạt động kinh doanh, có kỹ năng chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp và tạo lập doanh nghiệp mới.

 

Nhiều chuyên ngành

Sau khi tốt nghiệp, cử nhân ngành này có thể được tuyển dụng vào một số vị trí như: nhân viên kế hoạch đầu tư, nhân viên bộ phận nhân sự, nhân viên bán hàng, nhân viên tổ chức hành chính, nhân viên bộ phận kế hoạch bán hàng, nhân viên phát triển hệ thống, nhân viên kinh doanh, nhân viên xuất nhập khẩu... Các vị trí có chức danh trưởng, phó phòng hoặc cao hơn thường yêu cầu kinh nghiệm công tác.
 Tại những trường khác nhau, ngành này được đào tạo với các chuyên ngành khác nhau. Trong đó, chuyên ngành quản lý doanh nghiệp chuyên về kỹ năng quản lý, có kiến thức rộng về kinh tế và chuyên sâu về quản trị kinh doanh, năng động, sáng tạo, có khả năng tự lập nghiệp.
Chuyên ngành quản trị chất lượng chuyên về lập kế hoạch, chương trình quản lý chất lượng và chỉ đạo thực hiện tại các công ty, xây dựng một chính sách hợp lý về chất lượng.
 Chuyên ngành thương mại chuyên về lĩnh vực kinh doanh thương mại trong nước và quốc tế.  
Chuyên ngành kinh doanh quốc tế chuyên về kỹ năng kinh doanh trong môi trường quốc tế, có cái nhìn toàn cầu, có khả năng đàm phán, phân tích, tìm ra những điểm khác biệt và tương đồng giữa các thị trường.

 Chuyên ngành ngoại thương đào tạo nền tảng về quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh, quản trị kinh doanh quốc tế và chính sách ngoại thương. Chuyên ngành marketing đào tạo cử nhân kinh tế có tham gia tổ chức các cuộc điều tra, nghiên cứu, từ đó vạch ra các chiến lược marketing cho các doanh nghiệp...
65% môn học giống nhau
 Những phẩm chất và kỹ năng cần thiết để thành công trong lĩnh vực kinh tế nói chung hoặc quản trị kinh doanh nói riêng là: nắm vững kiến thức tự nhiên, xã hội, kiến thức kinh doanh; thành thạo ngoại ngữ và tin học; có khát vọng làm giàu chính đáng, đạo đức kinh doanh; tư duy sáng tạo; có năng lực tổ chức và quản lý, tự tin, biết cách khắc phục rủi ro.

Các bạn thí sinh không nên quá lo lắng về chương trình đào tạo và bằng cấp. Hiện nay với quy định về chương trình khung, cùng một ngành học các trường sẽ có khoảng 65% số môn học là giống nhau (50% giống nhau là do chương trình khung quy định). Phần kiến thức chuyên ngành sẽ do các trường quy định tùy thế mạnh, định hướng phát triển của từng đơn vị. Vì vậy, chọn trường nào để dự thi liên quan đến các yếu tố tiện ích, hoạt động bổ trợ nhiều hơn. Ngoài địa điểm học tập, học phí, ký túc xá, cơ hội thực tập ở các doanh nghiệp, các bạn cần cân nhắc chuẩn đầu ra của từng trường để chọn một trường vừa với sức mình, sức ở đây bao gồm sức học và thực lực của bản thân và gia đình.

Nguyễn Dũng - Hướng nghiệp Việt

 
THÊM CÁC THÔNG TIN KHÁC VỀ Ngành Quản trị kinh doanh

Các tin bài khác về Ngành Quản trị kinh doanh

Tổng hợp link hay từ internet cho Ngành Quản trị kinh doanh
Chưa có nội dung nào do bạn đọc đóng góp cho ngành nghề này.
Video clip liên quan Ngành Quản trị kinh doanh
game xì dáchLiên kết đăng nhập

FBNC - Ngành Quản trị kinh doanh: Cạnh tranh cao là điều tất yếu (Video clip)

game xì dáchLiên kết đăng nhập

Thực tế vấn đề quản trị kinh doanh - Tình huống Quản trị tài chính (Video clip)

game xì dáchLiên kết đăng nhập

Vấn đề quản trị kinh doanh - Tình huống trước mắt và lâu dài (Video clip)

Các trường có đào tạo Ngành Quản trị kinh doanh

 Trường đại học mở Hà Nội - MHN (Hệ Đại học) ( tin 2023)
TT Mã ngành xét tuyển Tên ngành xét tuyển Chi tiêu
4 7340101 Quản trị kinh doanh 160
 Trường đại học Trà Vinh - DVT (Hệ Đại học) ( tin 2023)
T T Mã ngành/ nhóm ngành xét tuyển Tên ngành/nhóm ngành xét tuyển
8 7340101 Quản trị kinh doanh (*)
Trường Đại học công nghiệp Việt Trì - VUI (Hệ Đại học) ( tin 2023)
TT Ngành Mã ngành
1 Quản trị kinh doanh - Chuyên ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp; - Chuyên ngành Quản trị kinh doanh du lịch và khách sạn; 7340101
Hệ đại học chính quy - Trường đại học Việt Đức (VGU) (Hệ Đại học) ( tin 2023)
Mã ngành Tên ngành
7340101 Quản trị kinh doanh (BBA)
Trường đại học Kinh Bắc - UKB (Hệ Đại học) ( tin 2023)
Mã ngành Tên ngành
7340101 Quản trị kinh doanh
Trường đại học Tây Nguyên - TTN (Hệ Đại học) ( tin 2023)
STT Mã ngành Ngành đào tạo Tổ hợp xét tuyển
22 7340101 Quản trị kinh doanh A00 , A01 , D01 , D07
Trường đại học Tiền Giang - TTG (Hệ Đại học) ( tin 2023)
STT Mã ngành Tên ngành
5 7340101 Quản trị Kinh doanh
Trường đại học Tây Bắc - TTB (Hệ Đại học) ( tin 2023)
Mã ngành Tên ngành
7340101 Quản trị kinh doanh
Trường đại học Nha Trang - TSN (Hệ Đại học) ( tin 2023)
Mã ngành Tên ngành, chương trình chuyên ngành Tổ hợp xét tuyển
7340101 A Quản trị kinh doanh (Chương trình song ngữ Anh-Việt) A01; D01; D07; D96 TA; LS, ĐL, GDCD
7340101 Quản trị kinh doanh D01; D14; D15; D96 TA; LS; ĐL, GDCD
 Trường đại học thương mại - TMA (Hệ Đại học) ( tin 2023)
STT Mã ngành Tên ngành
1 TM01 Quản trị kinh doanh
Trường đại học thủy lợi - TLA (Hệ Đại học) ( tin 2023)
TT Mã tuyển sinh Tên ngành/Nhóm ngành Tổ hợp xét tuyển Chỉ tiêu
26 TLA402 Quản trị kinh doanh A00, A01, D01, D07 180
Trường Đại học Kiên Giang ( TKG ) (Hệ Đại học) ( tin 2023)
STT Mã ngành Tên ngành
3 7340101 Quản trị kinh doanh
Trường Đại học HÙNG VƯƠNG - THV (Hệ Đại học) ( tin 2023)
Mã ngành Tên ngành
7340101 Quản Trị kinh doanh
 Trường Đại học Hải Phòng - THP (Hệ Đại học) ( tin 2023)
STT Mã ngành Tên ngành
11 7340101 Quản trị kinh doanh
 Trường đại học Vinh - TDV (Hệ Đại học) ( tin 2023)
STT Mã ngành Tên ngành
18 7340101 Quản trị kinh doanh
43 7340101C Quản trị kinh doanh chất lượng cao
Trường đại học Thủ Dầu Một - TDM (Hệ Đại học) ( tin 2023)
Mã ngành Tên ngành
7340101 Quản trị Kinh doanh
 Trường đại học Đà Lạt TDL (Hệ Đại học) ( tin 2023)
STT Mã ngành Tên ngành
25 7340101 Quản trị kinh doanh
Trường đại học Thành Đô (*)- TDD (Hệ Đại học) ( tin 2023)
TT Các ngành tuyển sinh Chỉ tiêu  (dự kiến)
5 Quản trị Kinh doanh:   – Định hướng  Quản trị doanh nghiệp – Định hướng  Quản trị chiến lược – Định hướng  Quản trị Marketing – Định hướng  Quản trị Kinh doanh vận tải hàng không 120
 Trường đại học Cần Thơ TCT (Hệ Đại học) ( tin 2023)
TT MÃ NGÀNH TÊN NGÀNH
10 7340101C Quản trị kinh doanh (CLC) 36 triệu đồng/năm học
Trường đại học An Giang TAG (Hệ Đại học) ( tin 2023)
STT Mã ngành Tên ngành
11 7340101 Quản trị kinh doanh
Trường đại học Đồng Tháp SPD (Hệ Đại học) ( tin 2023)
STT TÊN NGÀNH MÃ NGÀNH ĐIỂM CHUẨN CHỈ TIÊU TỔ HỢP XÉT TUYỂN
28 Quản trị kinh doanh* 7340101   110 A00, A01, D01, D10
 Trường đại học sư phạm kỹ thuật Vinh - SKV (Hệ Đại học) ( tin 2023)
TT Ngành đào tạo Mã ngành
2 Quản trị kinh doanh 7340101
Trường đại học sư phạm kỹ thuật Nam Định - SKN (Hệ Đại học) ( tin 2023)
TT Tên ngành / chuyên ngành đào tạo Mã ngành
15 Quản trị kinh doanh 7340101
 Trường đại học sư phạm kỹ thuật Hưng Yên - SKH (Hệ Đại học) ( tin 2023)
TT Mã ngành đào tạo Tên ngành đào tạo Chi tiêu
16 7340101 Quản trị kinh doanh ( 02 chuyên ngành : Quản trị kinh doanh công nghiệp ; Marketing sản phẩm và dịch vụ ) 200
 Trường đại học Sài Gòn - SGD (Hệ Đại học) ( tin 2023)
TT Ngành Mã ngành Tổ hợp môn xét tuyển Mã tố hợp Môn chính Chi tiêu
7. Quản trị kinh doanh 7340101 Văn , Toán , Anh Toán , Li , Anh D01 A01 Toán 440
 Trường đại học sao đỏ - SDU (Hệ Đại học) ( tin 2023)
TT Ngành đào tạo Mã ngành Tổ hợp môn xét tuyển
7 Quản trị kinh doanh 7340101 A00: Toán, Vật lí, Hóa học A09: Toán, Địa lí, GDCD C04: Ngữ văn, Toán, Địa lí D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh
 Trường đại học Quốc Tế ( ĐHQG TP.HCM) QSQ (Hệ Đại học) ( tin 2023)
Ngành học Mã ngành đào tạo Tổ hợp môn xét tuyển   Chỉ tiêu (dự kiến)
Quản trị Kinh doanh 7340101 A00; A01; D01; D07 ĐH QUỐC TẾ CẤP BẰNG 320
Quản trị Kinh doanh (2+2) 7340101_UN A00; A01; D01; D07 Chương trình liên kết cấp bằng của trường ĐH Nottingham (UK) 10
Quản trị Kinh doanh (2+2) 7340101_WE A00; A01; D01; D07 Chương trình liên kết cấp bằng của trường ĐH West of England (UK) 20
Quản trị Kinh doanh (1+2/ 1.5+1.5) 7340101_AU A00; A01; D01; D07 Chương trình liên kết cấp bằng của trường ĐH Auckland University of Technology (New Zealand) 10
Quản trị kinh doanh (2+2) 7340101_NS A00; A01; D01; D07 Chương trình liên kết cấp bằng của trường ĐH New South Wales (Australia) 30
Quản trị Kinh doanh (2+2) 7340101_UH A00; A01; D01; D07 Chương trình liên kết cấp bằng của trường ĐH Houston (USA) 60
Quản trị kinh doanh (4+0) 7340101_WE4 A00; A01; D01; D07 Chương trình liên kết cấp bằng của trường ĐH West of England (UK) (4+0) 280
Quản trị Kinh doanh (4+0) 7340101_AND A00, A01, D01, D07 Chương trình liên kết cấp bằng của trường ĐH Andrews (Mỹ) 20
Quản trị kinh doanh (2+2) 7340101_LU A00, A01, D01, D07 Chương trình liên kết cấp bằng của trường ĐH Lakehead (Canada) 10
Quản trị kinh doanh (2+2) 7340101_SY A00, A01, D01, D07 Chương trình liên kết cấp bằng của trường ĐH Sydney (Úc) (dự kiến) 10
Hệ đại học chính quy Trường đại học Kinh Tế - Luật (ĐHQG TP.HCM) QSK (Hệ Đại học) ( tin 2023)
NGÀNH TUYỂN SINH MÃ TUYỂN SINH
Chuyên ngành Quản trị kinh doanh 7340101_407
- Chuyên ngành Quản trị kinh doanh ( Tiếng Anh ) 7340101_407E
 Hệ đại học chính quy Trường đại học Bách Khoa (ĐHQG TP.HCM) QSB (Hệ Đại học) ( tin 2023)
MÃ NGÀNH NGÀNH/NHÓM NGÀNH a TỔ HỢP XÉT TUYỂN
Theo mã ngành tương ứng thuộc chương trình CLC, Tiên tiến bằng tiếng Anh Ngành Công Nghệ Thông Tin, Kỹ Thuật Điện – Điện Tử, Kỹ Thuật Cơ Điện Tử, Kỹ Thuật Xây Dựng, Kỹ Thuật Dầu Khí, Kỹ Thuật Hóa Học, Kỹ Thuật Hóa Dược, Kỹ Thuật Môi Trường, Quản Trị Kinh Doanh | 150 SV Chương trình chuyển tiếp Quốc tế A00; A01; B00; D01; D07
 Học viện phụ nữ Việt Nam - HPN (Hệ Đại học) ( tin 2023)
TT Tên ngành / chương trình đào tạo ( CTĐT ) Mã ngành ( CTĐT ) Chỉ tiêu
1 Ngành Quản trị kinh doanh 7340101 190
1.1 Quản trị kinh doanh ( 4 chuyên ngành : Marketing và Kinh doanh điện tử , Tài chính và Đầu tư , Tổ chức và Nhân lực , Kinh doanh và Thương mại quốc tế ) 7340101 120
1.2 Quản trị kinh doanh ( hệ Chất lượng cao ) 7340101 CLC 35
1.3 Quản trị kinh doanh ( hệ Liên kết Quốc tế chuyên ngành Kinh doanh & Thương mại QT ) 7340101 LK 35
Trường đại học Hạ Long (HLU) (Hệ Đại học) ( tin 2023)
TT Ngành/chuyên ngành Mã ngành Tổ hợp môn xét tuyển Mã tổ hợp
 17. Quản trị kinh doanh 7340101 1. Toán – Lý – Hóa 2. Toán – Lý – Anh 3. Toán – Văn – Anh 4. Toán – Địa – Anh A00 A01 D01 D10
 Trường Đại học HÀ TĨNH - HHT (Hệ Đại học) ( tin 2023)
TT Ngành học Mã ngành Chỉ tiêu (dự kiến) Tổ hợp
9 Quản trị kinh doanh 7340101 100 A00: Toán, Lý, Hóa; C14: Văn, Toán, GDCD; C20: Văn, Địa, GDCD; D01: Văn, Toán, Anh.
 Trường Đại học hàng hải Việt Nam - HHA (Hệ Đại học) ( tin 2023)
Chuyên ngành Mã chuyên ngành Tổng Chỉ tiêu
35. Quản trị kinh doanh D403 90
Trường Đại học Hồng Đức - HDT (Hệ Đại học) ( tin 2023)
TT  Ngành học  Mã ngành  (Mã tổ hợp)  Tổ hợp môn xét tuyển Chi tiêu  (dự kiến)
16  Quản trị kinh doanh  7340101 (A00): Toán-Lý-Hóa  (C04): Văn-Toán-Địa  (C14): Văn-Toán-GD công dân  (D01): Văn-Toán-T.Anh 120
Học viện chính sách và phát triển - HCP (Hệ Đại học) ( tin 2023)
TT Tên ngành Mã ngành
5 Quản trị kinh doanh 7340101
Trường Đại học công nghệ giao thông vận tải - GTA (Hệ Đại học) ( tin 2023)
TT Mã ngành Tên Ngành
734101 Quản trị kinh doanh
 Trường đại học Giao Thông Vận Tải - cơ sở ii phía nam GSA (Hệ Đại học) ( tin 2023)
STT Mã ngành Ngành đào tạo
1 7340101 Quản trị kinh doanh
Trường Đại học giao thông vận tải (cơ sở phía Bắc) - GHA (Hệ Đại học) ( tin 2023)
STT Mã ngành Ngành đào tạo
1 7340101 Quản trị kinh doanh
31 7340101 OT Quản trị kinh doanh ( Chương trình chất lượng cao Quản trị kinh doanh Việt - Anh )
Trường đại học kinh tế (ĐHQG Hà Nội) QHE (Hệ Đại học) ( tin 2023)
STT Ngành
2 Quản trị Kinh doanh
Trường đại học ngoại thương - NTH (Hệ Đại học) ( tin 2023)
Ngành đào tạo
Ngành Quản trị Kinh doanh
Trường đại học ngoại thương - Cơ sở phía Nam - NTS (Hệ Đại học) ( tin 2023)
Ngành đào tạo
Ngành Quản trị kinh doanh, Chương trình tiêu chuẩn Quản trị kinh doanh quốc tế
 Trường đại học Nông Lâm TP.HCM NLS (Hệ Đại học) ( tin 2023)
Mã ngành Tên ngành Tổng chi tiêu Tổ hợp xét tuyển
7340101 Quản trị kinh doanh 270 A00 , A01 , D01
7340101C Quản trị kinh doanh ( CLC ) 60 A00 , A01 , D01
Trường đại học Ngân Hàng TP.HCM - NHS (Hệ Đại học) ( tin 2023)
STT Ngành đào tạo Mã ngành Chỉ tiêu Phương thức 2 Phương thức 3 Phương thức 4
2 Ngành Quản trị kinh doanh - Chương trình Quản trị kinh doanh - Chương trình Digital Marketing - Chương trình Quản trị Logistics và chuỗi cung ứng 7340101 226 0 % A00 , A01 , D09 , D10 10-15 % A00 , A01 , D01 , D07 85-90 %
 HỌC VIỆN NGÂN HÀNG (Cơ sở Hà Nội)- NHH (Hệ Đại học) ( tin 2023)
STT Mã xét tuyển Tên chương trình đào tạo Chỉ tiêu 2023 Tổ hợp xét tuyển
12 BUS01   Quản trị kinh doanh (Chương trình Chất lượng cao) 150 A00, A01, D01, D07
13 BUS02   Quản trị kinh doanh 140 A00, A01, D01, D07
15 BUS04   Quản trị kinh doanh CityU, Hoa Kỳ (Cấp song bằng) 150 A00, A01, D01, D07
 Trường Đại học Hà Nội - NHF (Hệ Đại học) ( tin 2023)
TT Mã ngành Tên ngành Tổ hợp môn xét tuyển Chỉ tiêu
18 7340101 Quản trị Kinh doanh Toán, Ngữ Văn, TIẾNG ANH (D01) 100
Trường Đại học mỏ địa chất - MDA (Hệ Đại học) ( tin 2023)
TT Mã ngành Tên ngành        
1 7340101 Quản trị kinh doanh A00 A01 D01 D07
 Trường đại học mở Tp.HCM - MBS (Hệ Đại học) ( tin 2023)
TT Ngành đào tạo Mã ngành Tổ hợp môn xét tuyển
13 Quản trị kinh doanh* 7340101 Toán, Lý, Hóa Toán, Lý, Anh Toán, Văn, Anh Toán, Hóa, Anh
14 Quản trị kinh doanh Chất lượng cao (tiếng Anh hệ số 2) 7340101C Toán, Hóa, Anh Toán, Lý, Anh Toán, Văn, Anh Toán, KHXH, Anh
 Trường đại học Luật TP.HCM LPS (Hệ Đại học) ( tin 2023)
Stt Ngành đào tạo trình độ đại học Mã ngành
3. Quản trị kinh doanh 7340101
Trường Đại học LÂM NGHIỆP (cơ sở 2) - LNS (Hệ Đại học) ( tin 2023)
TT Ngành đào tạo Mã ngành Chỉ tiêu Tổ hợp xét tuyển
2 Quản trị kinh doanh 7340101 80 A00, A01, C15, D01
Trường Đại học CÔNG ĐOÀN - LDA (Hệ Đại học) ( tin 2023)
TT Ngành học Mã ngành
1 Quản trị kinh doanh 7340101
Trường đại học kiến trúc Đà Nẵng(*) - KTD (Hệ Đại học) ( tin 2023)
7580101 Kiến trúc
7340101 Quản trị kinh doanh
Trường đại học Kỹ Thuật - Công Nghệ Cần Thơ KCC (Hệ Đại học) ( tin 2023)
TT Mã ngành Ngành đào tạo
20 7340101 Quản trị kinh doanh
Học viện Nông nghiệp Việt Nam (HVN) (Hệ Đại học) ( tin 2023)
TT Nhóm ngành/ngành
HVN08 Quản trị kinh doanh, Thương mại và Du lịch
 HỌC VIỆN TÀI CHÍNH - HTC (Hệ Đại học) ( tin 2023)
STT Mã ngành Ngành đào tạo
8 7340101 Quản trị kinh doanh
Trường đại học quốc tế Miền Đông (*) - EIU (Hệ Đại học) ( tin 2023)
STT Mã ngành Tên ngành Chỉ tiêu (dự kiến)
1 7340101 Quản trị kinh doanh 400
Trường đại học YERSIN Đà Lạt (*) - DYD (Hệ Đại học) ( tin 2023)
TT Ngành Mã ngành tổ hợp xét tuyển
1 QUẢN TRỊ KINH DOANH

Gồm các chuyên ngành:

1. Quản trị kinh doanh

2. Kế toán

3. Tài chính - Ngân hàng

4. Digital Marketing

‎7340101 A00 (Toán, Vật lý, Hóa học) A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh) C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý) D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh)
 Trường đại học Trưng Vương (*) - DVP (Hệ Đại học) ( tin 2023)
TT Mã ngành Ngành Khối xét tuyển
2 7340101 Quản trị kinh doanh A00; A01; A07, D01
 Trường đại học dân lập Văn Lang - DVL (Hệ Đại học) ( tin 2023)
Mã ngành Tên ngành đăng ký xét tuyến Mã tổ hợp
7340101 Quản trị Kinh doanh AOO , A01 , C01 , DO1
 Trường đại học Việt Bắc (*) - DVB (Hệ Đại học) ( tin 2023)
Mã ngành Ngành Chuyên ngành tuyển
7340101 Quản trị kinh doanh Quản trị kinh doanh tổng hợp - Quản trị doanh nghiệp công nghiệp - Quản lý kinh tế A00 , A01 , D01
Trường đại học Tôn Đức Thắng - DTT (Hệ Đại học) ( tin 2023)
  Mã ngành Ngành đào tạo Khối tuyển
4 7340101 Quản trị kinh doanh ( Chuyên | ngành : Quản trị nguồn nhân lực ) A00 ; A01 ; D01
KHOA QUỐC TẾ (ĐH Thái Nguyên) - DTQ (Hệ Đại học) ( tin 2023)
  Ngành đào tạo Mã ngành
  Quản trị kinh doanh 7340101
Trường đại học Tài Nguyên và Môi Trường TP.HCM DTM (Hệ Đại học) ( tin 2023)
STT Ngành xét tuyển Mã ngành
1 Quản trị kinh doanh 7340101
Trường đại học kinh tế &; quản trị kinh doanh (ĐH Thái Nguyên) DTE (Hệ Đại học) ( tin 2023)
Ngành tuyển sinh
Quản trị kinh doanh khách sạn & du lịch
Quản trị kinh doanh
rường đại học công nghệ thông tin và truyền thông (ĐH Thái Nguyên) - DTC (Hệ Đại học) ( tin 2023)
STT Mã ngành Tên ngành đào tạo Chương trình đào tạo
15 7310109 Quản trị kinh doanh số
Trường đại học Quy Nhơn - DQN (Hệ Đại học) ( tin 2023)
STT Mã ngành Tên ngành
25 7340101 Quản trị kinh doanh
 Trường đại học Phú Yên DPY (Hệ Đại học) ( tin 2023)
STT Trình độ đại học Mã ngành Chỉ tiêu ( dự kiến ) Tổ hợp xét tuyển Ghi chú
9 Quản trị kinh doanh 7340101 100 A00 , A01 , D01 , D10 Ngành mới
Trường đại học Phan Thiết (*) DPT (Hệ Đại học) ( tin 2023)
TT Ngành đào tạo Mã ngành
3 Quản trị Kinh doanh 7340101
Trường đại học Phạm Văn Đồng - DPQ (Hệ Đại học) ( tin 2023)
  Trình độ đào tạo     Mã ngành     Tên ngành     Chỉ tiêu
Đại học 7340101 Quản trị kinh doanh 100
 Trường đại học Phan Châu Trinh (*)DPC (Hệ Đại học) ( tin 2023)
STT Tên ngành Mã ngành Tổ hợp môn xét tuyển
5

Quản trị bệnh viện
(Chuyên ngành của Quản trị kinh doanh)

7340101 A00: Toán, Lý, Hóa
C01: Toán, Văn, Lý
C02: Toán, Văn, Hóa
D01: Toán, Văn, Anh
Trường đại học nam Cần Thơ(*) DNC (Hệ Đại học) ( tin 2023)
01. Y khoa (Bác sĩ đa khoa)
11. Quản trị kinh doanh
Trường Đại học HOA LƯ - NINH BÌNH - DNB (Hệ Đại học) ( tin 2023)
Mã ngành Tên ngành
7340101 Quản trị kinh doanh
Trường đại học tài nguyên và môi trường Hà Nội - DMT (Hệ Đại học) ( tin 2023)
STT Ngành Mã ngành | Tổ hợp xét tuyến Chỉ tiêu
2 Quản trị kinh doanh 7340101 A00 ; A01 ; C00 ; D01 150
Trường đại học Tài Chính - Trường đại học Tài Chính - Marketing- DMS (Hệ Đại học) ( tin 2023)
STT NGÀNH / CHUYÊN NGÀNH MÃ ĐKXT Tổ hợp xét tuyển CHI TIÊU
1 - Quản trị kinh doanh tổng hợp - Quản trị bán hàng - Quản trị dự án Ngành Quản trị kinh doanh , gồm các chuyên ngành : 7340101 A00 , A01 , D01 , D96 490
4 Ngành Kinh doanh quốc tế , gồm cácchuyên ngành :| - Quản trị kinh doanh quốc tế | - Thương mại quốc tế - Logistics và Quản trị chuỗi cung ứng toàn cầu 7340120 A00 , A01 , D01 , D96 270
Trường Đại học lao động - xã hội - Trụ sở chính- DLX (Hệ Đại học) ( tin 2023)
Ngành đào tạo Mã ngành TỔ hợp môn xét tuyển
Quản trị kinh doanh 7340101 Toán , Lý , Hóa ( A00 ) ; Toán , Lý , Anh ( A01 ) ; Toán , Văn , Anh ( D01 ) .
Trường Đại học lao động - xã hội - Cơ sở II TP. HCM - DLS (Hệ Đại học) ( tin 2023)
Ngành đào tạo Mã ngành Dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT (100) Dựa trên kết quả học tập ở bậc THPT (200)
Quản trị kinh doanh 7340101 85 85
 Trường đại học dân lập Lạc Hồng (*) - DLH (Hệ Đại học) ( tin 2023)
STT TÊN NGÀNH ĐÀO TẠO MÃ NGÀNH
1 Quản trị kinh doanh 7340101
 Trường Đại học Hải Dương - DKT (Hệ Đại học) ( tin 2023)
TT Ngành đào tạo Mã ngành Mã tổ hợp xét tuyển Chỉ tiêu( Dự kiến )
3 . Quản trị kinh doanh 7340101 A00 , A01 , D01 90
Trường Đại học kinh tế kỹ thuật công nghiệp - DKK (Hệ Đại học) ( tin 2023)
TT Mã ngành Tên ngành Tổ hợp xét tuyển
2 7340101 Ngành Quản trị kinh doanh – Chuyên ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp – Chuyên ngành Quản trị nhân lực – Chuyên ngành Quản trị bán hàng A00; A01; C01 và D01
Trường đại học công nghệ TP.HCM (HUTECH)(*) DKC (Hệ Đại học) ( tin 2023)
STT Ngành Mã ngành
19

Quản trị kinh doanh
- Quản trị doanh nghiệp
- Quản trị kinh doanh số
- Quản trị hành chính văn phòng
- Quản trị logistics
- Quản trị Marketing - Nhượng quyền thương mại

7340101
 Trường đại học kinh tế - kỹ thuật Bình Dương (*)- DKB (Hệ Đại học) ( tin 2023)
Tên ngành Mã ngành
8. Quản trị kinh doanh ) Kinh doanh bất động sản a Quản trị doanh nghiệp 7340101
Trường đại học dân lập Hải Phòng (*) - DHP (Hệ Đại học) ( tin 2023)
Ngành Mã ngành Môn xét tuyển Mã tổ hợp
Quản trị kinh doanh Chuyên ngành: 1. Quản trị doanh nghiệp 2. Kế toán kiểm toán 3. Quản trị marketing 4. Quản trị logistics và chuỗi cung ứng 7340101     1.Toán-Lý-Anh 2.Toán-Lý-Hoá 3.Toán-Văn-Giáo dục công dân 4.Toán-Văn-Anh     A01 A00 C14 D01
 Trường đại học tài chính - quản trị kinh doanh - DFA (Hệ Đại học) ( tin 2023)
           STT Mã ngành Ngành và chuyên ngành đào tạo Tổ hợp xét tuyển
2 7340101 Quản trị kinh doanh  (Chuyên ngành: Quản trị doanh nghiệp; Quản trị Marketing; Quản trị kinh doanh du lịch) A00; A01; D01; C04
 Trường Đại học công nghiệp Hà Nội - DCN (Hệ Đại học) ( tin 2023)
TT Mã ngành Ngành/Chương trình đào tạo Tổng Chỉ tiêu (7.500) Tổ hợp xét tuyển PT1 PT2 PT3 PT4 PT5 PT6
11 7340101 Quản trị kinh doanh 300 A00, A01, D01 X X X X X  
 Trường đại học Bạc Liêu DBL (Hệ Đại học) ( tin 2023)
TT NGÀNH ĐÀO TẠO MÃ NGÀNH HỌC BẠ THPT 50% KẾT QUẢ THI THPT 45% KẾT QUẢ ĐGNL ĐHQG-HCM 5% CHỈ TIÊU 
2 Quản trị kinh doanh: – Quản trị kinh doanh – Quản trị du lịch và lữ hành 7340101 A00, A01, D01 A00, A01, D01, D90 Điểm thi 60
Trường đại học Kinh Tế ( ĐH Huế) DHK (Hệ Đại học) ( tin 2023)
Ngành / chương trình Mã ngành xét tuyển Tổ hợp môn xét tuyển Xét KQ | thi THPT Xét học ba Phương thức khác
Quản trị kinh doanh 7340101 A00 ; A01 ; D01 ; C15 280 0 30
Quản trị kinh doanh : Đào tạo bằng tiếng Anh 7340101TA A00 ; A01 ; D01 ; C15 05 0 05
Quản trị kinh doanh ( Chất lượng cao ) 7340101CL A00 ; A01 ; D01 ; C15 40 15 05
Trường đại học Kinh Tế (ĐH Đà Nẵng) DDQ (Hệ Đại học) ( tin 2023)
TT Mã trường Tên ngành - Chuyên ngành Mã ĐKXT Tổ hợp xét tuyển Mã tổ hợp xét tuyển
1 DDQ Quản trị kinh doanh 7340101 1. Toán + Vật lý + Hóa học
2. Toán + Vật lý + Tiếng Anh
3. Ngữ văn + Toán + Tiếng Anh
4. Toán + Khoa học tự nhiên + Tiếng Anh
1.A00 2.A01 3.D01 4.D90
 Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kontum ( ĐH Đà Nẵng) DDP (Hệ Đại học) ( tin 2023)
TT Mã trường Tên ngành - Chuyên ngành Mã ĐKXT Tổ hợp xét tuyển  Mã tổ hợp xét tuyển
3 DDP Quản trị kinh doanh 7340101  1.Toán + Vật lý + Hóa học
 2.Toán + Địa lý + GDCD
 3.Toán + Ngữ văn + Tiếng Anh
 4.Ngữ văn + Lịch sử + Địa lý
1. A00
2. A09
3. D01
4. C00 
Trường Đại học công nghiệp Quảng Ninh - DDM (Hệ Đại học) ( tin 2023)
TT Tên ngành/ Chuyên ngành Mã ngành Tổ hợp xét tuyển THPT, tuyển thẳng Học bạ
2 Quản trị kinh doanh 7340101 A00, A09, C01, D01 30 50
 Trường Đại học Điện lực - DDL (Hệ Đại học) ( tin 2023)
STT Mã ngành Ngành đào tạo
15 7340101 Quản trị kinh doanh
 Trường đại học công nghệ Đông Á(*) - DDA (Hệ Đại học) ( tin 2023)
TT Tên ngành đào tạo Mã ngành Chỉ tiêu (Dự kiến) 4500
10. Quản trị kinh doanh 7340101 ………
Trường đại học Công Nghiệp Thực Phẩm tp.hcm DCT (Hệ Đại học) ( tin 2023)
TT TÊN NGÀNH MÃ NGÀNH TỔ HỢP XÉT TUYỂN
4 Quản trị kinh doanh thực phẩm 7340129 A00, A01, D01, D10
5 Quản trị kinh doanh 7340101 A00, A01, D01, D10
Trường đại học công nghệ và quản lý Hữu Nghị(*) - DCQ (Hệ Đại học) ( tin 2023)
TT Tên ngành Mã ngành Tổ hợp xét tuyển (đối với phương thức 1,2)
3 Quản trị kinh doanh 7340101 A00, A01, D01, D07
Trường đại học công nghệ Đồng Nai - DCD (Hệ Đại học) ( tin 2023)
TT Tên ngành Mã ngành
10 Quản trị kinh doanh 7340101
Trường đại học Chu Văn An (*) - DCA (Hệ Đại học) ( tin 2023)
TT Ngành Mã ngành Tổ hợp xét tuyển
3 Quản trị kinh doanh 7340101 A00 A01 D01 C04
 Trường đại học quốc tế Bắc Hà (*)- DBH (Hệ Đại học) ( tin 2023)
Mã ngành Tên ngành
7340101 Quản trị kinh doanh
Trường đại học Bình Dương - DBD (Hệ Đại học) ( tin 2023)
STT Ngành học Mã ngành Tổ hợp xét Cơ sở đào tạo
8 Quản trị kinh doanh
Chuyên ngành:
– Quản trị doanh nghiệp
– Quản trị logistics
7340101 A01,A09,C00,D01 Cơ sở chính, Phân hiệu
 Trường đại học Đông Á(*) DAD (Hệ Đại học) ( tin 2023)
STT Ngành Mã ngành   Ngành đào tạo tại Phân hiệu Đăk Lăk
1 Quản trị kinh doanh 7340101   7340101DL
 Trường đại học kinh tế Nghệ An - CEA (Hệ Đại học) ( tin 2023)
Ngành đào tạo Mã ngành
9. Quản trị kinh doanh 7340101
 Học viện công nghệ bưu chính viễn thông (cơ sở 2) - BVS (Hệ Đại học) ( tin 2023)
Mã ngành Tên ngành
7340101 Quản trị kinh doanh
Trường đại học Quảng Bình DQB (Hệ Đại học) ( tin 2023)
Quản trị kinh doanh
Đại học Quản trị kinh doanh
73401013020Toán, Vật lí, Hóa họcToánToán, Vật lí, Tiếng AnhToánNgữ văn, Toán, Hóa họcToánNgữ văn, Toán, Tiếng AnhToán
Trường đại học dân lập Đông Đô (*) - DDU (Hệ Đại học) ( tin 2023)
Ngành tuyển sinh Tổ hợp xét tuyển Chỉ tiêu
Quản trị kinh doanh A00, A01, B00, D01 200
Đại học Duy Tân - DDT (Hệ Đại học) ( tin 2023)
Ngôn ngữ Anh7220201180120Ngữ văn, Toán, Tiếng AnhNgữ văn, Lịch sử, Tiếng AnhNgữ văn, Địa lí, Tiếng AnhNgữ văn, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh
Quản trị kinh doanh7340101300200Toán, Vật lí, Hóa họcToán, Khoa học tự nhiên, Ngữ vănNgữ văn, Toán, Vật líNgữ văn, Toán, Tiếng Anh
Trường đại học dân lập Cửu Long (*) DCL (Hệ Đại học) ( tin 2023)
Tiếng Việt và văn hoá Việt Nam
Ngữ văn học; Báo chí truyền thông; Quản lý văn hóa; Quản trị văn phòng
7220101 24 36 Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí   Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh   Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh   Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Anh    
Quản trị kinh doanh 7340101 48 72 Toán, Vật lí, Hóa học   Toán, Vật lí, Tiếng Anh   Ngữ văn, Toán, Địa lí   Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh    
Học viện công nghệ bưu chính viễn thông - BVH (Hệ Đại học) ( tin 2023)
Ngành đào tạo Mã ngành Tổ hợp xét tuyển
Quản trị kinh doanh 7340101 A00, A01, D01
 Đại học bách khoa Hà Nội - BKA (Hệ Đại học) ( tin 2023)
Chương trình tiên tiến Kỹ thuật Thực phẩm BF-E12 30   Toán, Vật lí, Hóa học Toán Toán, Hóa học, Sinh học Toán Toán, Hóa học, Tiếng Anh Toán      
Quản trị kinh doanh - ĐH Victoria (New Zealand) EM-VUW 40   Toán, Vật lí, Hóa học   Toán, Vật lí, Tiếng Anh   Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh   Toán, Hóa học, Tiếng Anh    
Quản trị kinh doanh EM3 80   Toán, Vật lí, Hóa học   Toán, Vật lí, Tiếng Anh   Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh        
Quản trị kinh doanh - ĐH Troy (Hoa Kỳ) TROY-BA 40   Toán, Vật lí, Hóa học   Toán, Vật lí, Tiếng Anh   Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh   Toán, Hóa học, Tiếng Anh    
Trường Đại học công nghiệp Việt - Hung - VHD (Hệ Đại học) ( tin 2023)
TT Mã ngành Ngành/ chuyên ngành đào tạo Tổ hợp Chỉ tiêu
6 7340101 Ngành Quản trị kinh doanh Chuyên ngành: Quản trị kinh doanh                           Quản trị nhân lực                           Quản trị Marketing                           Quản trị khách sạn và du lịch                           Kinh doanh thương mại                           Kinh doanh quốc tế C00 C19 C20 D01 400
 Trường đại học Tây Đô (*) - DTD (Hệ Đại học) ( tin 2022)
Tên ngành Mã ngành Tổ hợp môn xét tuyển học bạ và kết quả thi THPT Tổ chức thi riêng
Quản trị kinh doanh 7340101 Toán – Vật lí – Hóa học (A00) Toán – Vật lí – Tiếng Anh (A01) Toán – Ngữ văn – Tiếng Anh (D01) Toán – Ngữ văn – Địa lí (C04) Không
Trường đại học Quang Trung (*) - DQT (Hệ Đại học) ( tin 2019 )
Quản trị kinh doanh 7340101 50 50 Toán, Lịch sử, Địa lí   Toán, Lịch sử, Giáo dục công dân   Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Anh   Toán, Giáo dục công dân, Tiếng Anh    
Trường đại học Bà rịa Vũng Tàu- DBV (Hệ Đại học) ( tin 2022)
Tên ngành/ Chuyên ngành Mã ngành Tổ hợp xét tuyển Tổng số tín chỉ Thời gian đào tạo (năm)
Quản trị kinh doanh, 5 chuyên ngành: – Quản trị doanh nghiệp – Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn – Quản trị truyền thông đa phương tiện – Kinh doanh bất động sản – Kinh tế số 7340101 A00: Toán – Lý – Hóa C00: Văn – Sử – Địa C20: Văn – Địa – GDCD D01: Văn – Toán – Anh 120 3,5

Tên ngành/ chuyên ngành
Hệ chất lượng cao, chất lượng quốc tế

Mã ngành Tổ hợp xét tuyển Học phí
Quản trị kinh doanh chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp 7340101CLQT A00: Toán – Lý – Hóa C00: Văn – Sử – Địa C20: Văn – Địa – GDCD D01: Văn – Toán – Anh 1.100.000đ/tín chỉ  
 Học viện hàng không Việt Nam HHK (Hệ Đại học) ( tin 2021)
Quản trị kinh doanh 7340101 440   Toán, Vật lí, Hóa học   Toán, Vật lí, Tiếng Anh   Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh   Toán, Khoa học xã hội, Tiếng Anh    
Trường Trường đại học Hòa Bình - Hà Nội (*) - HBU (Hệ Đại học) ( tin 2022)
Ngành đào tạo Mã ngành Chỉ tiêu Tổ hợp xét tuyển Thời gian
Quản trị kinh doanh 7340101 100   A00, A01, D01, D96 4 năm
 Trường đại học tài chính - ngân hàng Hà Nội (*) - FBU (Hệ Đại học) ( tin 2019 )
Quản trị kinh doanh 7340101 105 45 Toán, Vật lí, Hóa học Toán Toán, Vật lí, Tiếng Anh Toán Ngữ văn, Toán, Địa lí Toán Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh Toán  
Trường đại học Nguyễn Trãi (*) - NTU (Hệ Đại học) ( tin 2022)
Ngành/Chuyên ngành  Mã   ngành Chỉ  tiêu Tổ hợp xét  tuyển

Quản trị kinh doanh
-Quản trị kinh doanh  du lịch 

7340101  150 A00, D01,  A07, C04 
Trường Đại học LÂM NGHIỆP (phía Bắc) - LNH (Hệ Đại học) ( tin 2022)
Ngành Quản trị kinh doanh:
- Chuyên ngành Quản trị kinh doanh - Chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp
7340101 80 35 A00. Toán, Vật lý, Hóa học   A16. Toán, Khoa học TN, Ngữ văn   C15. Ngữ văn, Toán, Khoa học XH   D01. Ngữ văn, Toán, Tiếng anh  
Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
- Chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch - Chuyên ngành Quản trị kinh doanh lữ hành - Chuyên ngành Quản trị nhà hàng - Chuyên ngành Quản trị khách sạn
7810103 30 20 A00. Toán, Vật lý, Hóa học   C00. Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý   C15. Ngữ văn, Toán, Khoa học XH   D01. Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh.  
 Trường đại học kinh doanh và công nghệ Hà Nội (*) - DQK (Hệ Đại học) ( tin 2019 )
Quản trị kinh doanh 7340101 300 300 Toán, Vật lí, Hóa học   Toán, Vật lí, Tiếng Anh   Toán, Lịch sử, Giáo dục công dân   Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh    
 Trường đại học Thăng Long (*) - DTL (Hệ Đại học) ( tin 2022)
Mã ngành  Ngành đào tạo  Tổ hợp xét tuyển  Theo kết quả thi THPT  Môn hệ số 2
7340101  Quản trị kinh doanh A00, A01, D01, D03  
 Trường đại học Đại Nam - DDN (Hệ Đại học) ( tin 2019 )
Quản trị kinh doanh 7340101 40 80 Toán, Vật lí, Hóa học   Ngữ văn, Toán, Lịch sử   Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh   Toán, Địa lí, Tiếng Anh    
Trường Đại học kinh tế quốc dân - KHA (Hệ Đại học) ( tin 2021)
Quản trị kinh doanh 7340101 280   Toán, Vật lí, Hóa học   Toán, Vật lí, Tiếng Anh   Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh   Toán, Hóa học, Tiếng Anh    
Quản trị kinh doanh (E-BBA) EBBA 160   Toán, Vật lí, Hóa học   Toán, Vật lí, Tiếng Anh   Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh   Toán, Hóa học, Tiếng Anh    
Trường đại học Văn Hiến (*) - VHU (Hệ Đại học) ( tin 2021)
Tên ngành/chuyên ngành Mã ngành Tổ hợp môn xét tuyển  
Quản trị kinh doanh -Quản trị kinh doanh tổng hợp, - Kinh doanh thương mại, - Quản trị dự án, - Quản trị doanh nghiệp thủy sản, - Marketing - Quản trị nhân lực 7340101 A00: Toán, Lý, Hóa A01: Toán, Lý, Tiếng Anh D01: Toán, Văn, Tiếng Anh C04: Toán, Văn, Địa  
Thương mại điện tử - Quản trị hệ thống và phát triển website TMĐT, - Quản trị kinh doanh TMĐT 7340122 A00: Toán, Lý, Hóa A01: Toán, Lý, Tiếng Anh D01: Toán, Văn, Tiếng Anh C04: Toán, Văn, Địa  
 Trường đại học tư thục quốc tế Sài Gòn (*) - TTQ (Hệ Đại học) ( tin 2022)
ngành/chuyên ngành mã ngành Môn xét tuyển
Quản trị kinh doanh gồm các chuyên ngành: * Quản trị kinh doanh, * Thương mại quốc tế, * Quản trị du lịch, * Kinh tế đối ngoại, * Marketing, * Thương mại điện tử. 7340101 A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), A07 (Toán, Sử, Địa), D01 (Toán, Văn, Anh).
Trường đại học công nghệ Sài Gòn (*) DSG (Hệ Đại học) ( tin 2022)

Ngành, chuyên ngành

Mã ngành

Tổ hợp xét tuyển PT3

Tổ hợp xét tuyển PT4

Quản trị Kinh doanh:

- Quản trị Kinh doanh tổng hợp.

- Quản trị Tài chính.

- Quản trị Marketing.

7340101

Toán – Văn – Ngoại ngữ

Toán – Lý – Ngoại ngữ

Văn – Sử – Ngoại ngữ

Toán – Lý – Hóa

Toán – Văn – Ngoại ngữ

Toán – Lý – Ngoại ngữ

Văn – KHXH – Ngoại ngữ

Toán – Lý – Hóa

 Trường đại học Hoa Sen- DTH (Hệ Đại học) ( tin 2022)
Ngành bậc đại học Tổ hợp môn xét tuyển
Quản trị kinh doanh 7340101 Toán, Vật lý, Hóa học (A00) Toán, Vật lý, Tiếng Anh (A01) Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ (tiếng Anh/tiếng Pháp)D01/D03) Toán, Tiếng Anh, Lịch sử (D09)
 Trường đại học Công Nghiệp TP.HCM HUI (Hệ Đại học) ( tin 2022)
  Tên ngành/ Nhóm ngành Mã ngành Đại trà Mã ngành Hệ CLC Tổ hợp xét tuyển
29 Quản trị kinh doanh gồm 03 chuyên ngành: Quản trị kinh doanh; Quản trị nguồn nhân lực; Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. 7340101 7340101C A01, C01, D01, D96
  CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT QUỐC TẾ 2 + 2 VỚI ĐẠI HỌC ANGELO STATE UNIVERSITY (ASU) của HOA KỲ Tên ngành/ Nhóm ngành Mã ngành Đại trà Mã ngành Hệ CLC Tổ hợp xét tuyển
37 Quản trị kinh doanh   7340101K A01, C01, D01, D96
Stt Ngành xét tuyển Tại Phân Hiệu Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi Tên ngành Mã Ngành Tổ hợp xét tuyển
6 Quản trị kinh doanh 7340101 A01, C01, D01, D96
HỌC VIỆN NGÂN HÀNG (Cơ sở Phú Yên) - NHP (Hệ Đại học) ( tin 2019 )
Quản trị kinh doanh73401013515Toán, Vật lí, Hóa họcToán, Vật lí, Tiếng AnhNgữ văn, Toán, Tiếng AnhToán, Hóa học, Tiếng Anh
Trường đại học Thành Đông (*) - DDB (Hệ Đại học) ( tin 2019 )
Quản trị kinh doanh7340101773Toán, Vật lí, Hóa họcToán, Vật lí, Địa líNgữ văn, Toán, Lịch sửNgữ văn, Toán, Tiếng Anh
Trường đại học công nghệ thông tin Gia Định - DCG (Hệ Đại học) ( tin 2019 )
Quản trị kinh doanh
tuyển sinh cả nước
7340101200200Toán, Vật lí, Hóa họcToán, Địa lí, Giáo dục công dânNgữ văn, Toán, Địa líNgữ văn, Toán, Tiếng Anh
Khoa du lịch (ĐH Huế) DHD (Hệ Đại học) ( tin 2019 )
Quản trị kinh doanh7340101150Toán, Vật lí, Hóa họcNgữ văn, Lịch sử, Địa líNgữ văn, Toán, Tiếng AnhToán, Địa lí, Tiếng Anh
Trường đại học Đồng Nai DNU (Hệ Đại học) ( tin 2019 )
Quản trị kinh doanh7340101200Toán, Vật lí, Hóa họcToán, Vật lí, Tiếng AnhNgữ văn, Toán, Tiếng Anh
Trường đại học kinh tế công nghiệp Long An (*) DLA (Hệ Đại học) ( tin 2019 )
Quản trị kinh doanh73401016090Toán, Vật lí, Tiếng AnhToán, Sinh học, Ngữ vănNgữ văn, Địa lí, Giáo dục công dânNgữ văn, Sinh học, Tiếng Anh
Trường đại học Tài Chính Kế Toán DKQ (Hệ Đại học) ( tin 2019 )
Quản trị kinh doanh73401016565Toán, Vật lí, Hóa họcToán, Vật lí, Tiếng AnhToán, Khoa học tự nhiên, Ngữ vănNgữ văn, Toán, Tiếng Anh
Trường đại học Thái Bình - DTB (Hệ Đại học) ( tin 2019 )
Quản trị kinh doanh7340101
Quản trị kinh doanh73401013050
Quản trị kinh doanh7340101
Quản trị kinh doanh7340101
Quản trị kinh doanh7340101
Trường đại học dân lập Phú Xuân (*) - DPX (Hệ Đại học) ( tin 2019 )
Quản trị kinh doanh734010120250Toán, Vật lí, Hóa họcToán, Vật lí, Tiếng AnhToán, Hóa học, Sinh họcNgữ văn, Toán, Tiếng Anh
Trường đại học công nghệ Vạn Xuân (*) -DVX (Hệ Đại học) ( tin 2019 )
Quản trị kinh doanh73401015050Toán, Vật lí, Hóa họcToánToán, Vật lí, Tiếng AnhToánNgữ văn, Toán, Tiếng AnhToánToán, Khoa học tự nhiên, Tiếng AnhToán
Trường đại học thủy lợi (cơ sở 2) - TLS (Hệ Đại học) ( tin 2019 )
Quản trị kinh doanhTLS4023535Toán, Vật lí, Hóa họcToán, Vật lí, Tiếng AnhNgữ văn, Toán, Tiếng AnhToán, Hóa học, Tiếng Anh
Trường đại học Võ Trường Toản(*) - VTT (Hệ Đại học) ( tin 2019 )
Quản trị kinh doanh
Có 2 phương thức xét tuyển. Chi tiết xem tại website: www.vttu.edu.vn
73401015050Toán, Vật lí, Hóa họcToánToán, Vật lí, Tiếng AnhToánNgữ văn, Toán, Tiếng AnhToánToán, Hóa học, Tiếng AnhToán
 Trường Đại học Khánh Hòa ( UKH ) (Hệ Đại học) ( tin 2019 )
Quản trị kinh doanh
(Khách sạn – Nhà hàng)
7340101200Toán, Vật lí, Tiếng AnhNgữ văn, Toán, Tiếng AnhNgữ văn, Lịch sử, Tiếng AnhNgữ văn, Địa lí, Tiếng Anh
Trường đại học Tân Tạo (*) - TTU (Hệ Đại học) ( tin 2019 )
Quản trị kinh doanh7340101020
Trường cao đẳng công nghệ Thủ Đức - CDD0205 (Hệ Cao đẳng) ( tin 2022)
Quản trị kinh doanh 6340404 300    
 Trường Cao đẳng Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh  - CCS (Hệ Cao đẳng) ( tin 2022)
Quản trị kinh doanh 6340301 80    
Trường Cao đẳng Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh- CCS (Hệ Trung cấp) ( tin 2022)
  Quản trị kinh doanh 5340404 50
tải game xì dách casino online trang cá cược bóng đá trang cá cược hợp pháp ở việt nam mua vé số online